089 8668 988

Một nhà máy của hãng xe lớn ở xứ sở kim chi buộc đóng cửa sau khi một công nhân dương tính với nCoV.

Nhà máy đóng cửa ở Ulsan, nơi sản xuất nhiều mẫu SUV của Hyundai, gồm Santa Fe, Tucson, PalisadeGenesis GV80. Nhà sản xuất ôtô đưa các đồng nghiệp từng tiếp xúc với công nhân bị nhiễm Covid-19 cách ly và kiểm tra y tế, theo báo cáo của Reuters.

Hyundai đóng của một nhà máy ở Ulsan sau khi phát hiện một công nhân dương tính với Covid-19. Ảnh: Hyundai.

Hyundai đóng của một nhà máy ở Ulsan sau khi phát hiện một công nhân dương tính với Covid-19. Ảnh: Hyundai.

Hyundai không nói khi nào nhà máy sẽ mở lại nhưng hãng xe Hàn Quốc cho biết, họ đang khử trùng. Hyundai có năm nhà máy ở Ulsan với công suất sản xuất hàng năm là 1,4 triệu xe, tương đương 30% sản lượng toàn cầu của họ. Ulsan cũng là tổ hợp xe hơi lớn nhất thế giới của Hyundai với khoảng 34.000 công nhân.

Ulsan cách tâm dịch Daegu chưa đến một giờ đi đường và Hàn Quốc trở thành quốc gia có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhất bên ngoài Trung Quốc, với tổng số ca nhiễm lên gần 3.000, trong đó có 16 người tử vong.

Giá cổ phiếu của Hyundai giảm 5% sau tin tức đóng cửa một nhà máy ở Ulsan. Trước đó, ngày 4/2, Hyundai tạm dừng sản xuất vì thiếu linh kiện cần thiết từ Trung Quốc.

Việc Hyundai đóng cửa nhà máy tại Ulsan và Trung Quốc dẫn tới nguồn cung linh kiện lắp ráp các mẫu xe đang rất chạy tại thị trường Việt Nam như SantaFe, Tucson,…và dẫn tới việc thiếu xe trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Vnexpress, Yohap News

NHẬN CHI TIẾT KHUYẾN MẠI

Để nhận được“BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT” các “CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI” và Quý khách vui lòng điền Form báo giá dưới đây:
  X
  ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ
  NHẬN CHI TIẾT KHUYẾN MẠI

  Để nhận được“BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT” các “CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI” và Quý khách vui lòng điền Form báo giá dưới đây:
   X
   ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ
   Contact Me on Zalo